TỔNG QUAN VỀ VIETINBANK AMC

TỔNG QUAN VỀ VIETINBANK AMC  

 


Tru so VietinBank AMC 2017.jpgCông ty TNHH MTV Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank AMC) là Công ty con 100% vốn thuộc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam được thành lập từ tháng 7/2000. Là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoạt động trong lĩnh vực quản lý nợ và khai thác tài sản, là Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản trực thuộc Ngân hàng thương mại được thành lập sớm nhất theo đề án ban đầu của Ngân hàng Nhà Nước để xử lý tài sản trong vụ án Epco - Minh Phụng.

Qua thời gian trưởng thành và phát triển, VietinBank AMC không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Mạng lưới hoạt động được mở rộng ngoài Trụ sở chính tại TP.HCM và Chi nhánh Hà Nội còn thành lập 06 Cụm định giá tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Nghệ An và Hải Phòng. vốn điều lệ 120 tỷ đồng và sớm tăng lên 500 tỷ đồng trong thời gian tới. Với định hướng mở rộng như vậy, hoạt động VietinBank AMC sẽ vươn ra rộng khắp cả nước song hành cùng hoạt động kinh doanh của các Chi nhánh VietinBank.

Bên cạnh việc đầu tư cho nguồn nhân lực, phát triển mạng lưới, … việc đầu tư xây dựng mới trụ sở làm việc tại 76 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM để nâng cao điều kiện hoạt động, nâng cao vị thế và chào mừng 15 năm thành lập VietinBank AMC.

Ngoài việc nâng cao chất lượng định giá tài sản bảo đảm trong hệ thống VietinBank, Công ty chú trọng đẩy mạnh các nghiệp vụ kinh doanh: tiếp nhận và xử lý nợ, tài sản; đấu giá tài sản; quản lý và khai thác tài sản; cho thuê tài sản; mua bán nợ; …, thông qua Trung tâm xử lý tài sản bảo đảm trên website vietinbankamc.vn là nơi thường xuyên tổng hợp, giới thiệu thông tin khoản nợ, tài sản cần xử lý để chào bán, môi giới, tìm kiếm khách hàng với tiêu chí hỗ trợ tối đa, góp phần vào việc xử lý nợ, xử lý tài sản cho các Chi nhánh trong hệ thống VietinBank và Khách hàng.

ViettinBank AMC hoạt động với phương châm không ngừng nghiên cứu cải tiến các dịch vụ hiện có và phát triển các dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của các Chi nhánh VietinBank và Khách hàng. Tất cả đều góp phần vào mục tiêu đưa VietinBank AMC phát triển ngày càng lớn mạnh trong hệ thống VietinBank và trở thành một Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản hàng đầu Việt Nam.

* Ngành nghề kinh doanh: (theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0302077030 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp lần đầu ngày 20/7/2010, thay đổi lần 04 ngày 29/5/2015)

- Tiếp nhận tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh của những khoản nợ khó đòi thuộc hệ thống Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam để quản lý, khai thác;

- Phát mại theo hình thức thu tiền một lần, thu tiền nhiều lần;

- Cho thuê tài sản;

- Góp vốn mua cổ phần của các doanh nghiệp khác bằng các tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh đã được giao cho công ty quản lý khai thác;

- Đầu tư, cải tạo để nâng cấp, thay đổi công năng tài sản phù hợp với các mục đích và yêu cầu sử dụng tài sản;

- Định giá tài sản (không bao gồm dịch vụ giám định hàng hoá, định giá thuộc thẩm quyền Nhà nước): định giá tài sản bảo đảm trong hệ thống Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

- Tiếp nhận, quản lý các khoản nợ tồn đọng và tài sản bảo đảm nợ vay liên quan đến các khoản nợ để xử lý, thu hồi vốn nhanh nhất;

- Hoàn thiện hồ sơ có liên quan đến các khoản nợ theo quy định của Pháp luật;

- Mua bán nợ tồn đọng của tổ chức tín dụng khác, của các Công ty Quản lý nợ & Khai thác tài sản Ngân hàng thương mại khác theo quy định của pháp luật.

- Được quyền chủ động xử lý các tài sản đảm bảo nợ vay kể cả tài sản là bất động sản thuộc quyền định đoạt của Ngân hàng theo các hình thức:

+ Tự tổ chức bán công khai trên thị trường;

+ Bán qua trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản;

+ Bán cho Công ty mua bán nợ của Nhà nước theo quy chế mua, bán nợ.

- Cơ cấu lại nợ tồn đọng;

- Xử lý tài sản bảo đảm nợ vay.

* Các nghiệp vụ chính:

1. Định giá tài sản 

2. Tiếp nhận và xử lý nợ, tài sản 

3. Quản lý và khai thác tài sản

4. Cho thuê tài sản 

5. Mua bán nợ   

Trung tâm xử lý tài sản bảo đảm VietinBank AMC được thành lập với mục đích làm đầu mối thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ trên.

 VietinBank AMC rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của Quý Ngân hàng/ Chi nhánh/Khách hàng và hân hạnh được phục vụ.